0

BLOG

NHÀ PHỐ KHU THỊ TỨ

11/10/2016

/

Admin

/

0 Bình luận

 

NHÀ PHỐ KHU THỊ TỨ

Một căn nhà phố có thể gọi là lý tưởng khi địa điểm và cuộc sống đều có giá trị cao. Và không chỉ để có địa điểm vàng mà cuộc sống cũng có giá trị vàng, người thiết kế đã vận dụng nhiều dấu “+ thêm” để giải bài toán ấy.

mat tien nha pho

 

noi that hot

 

Trên những khu phố thuộc khu trung tâm Sài Gòn, còn được gọi là khu “đất vàng”, nhưng vẫn luôn có nhiều con hẻm nhỏ, sôi động và nhiều dây điện, điện thoại giăng mắc. Tầng trệt của cả dãy phố hầu hết dành cho việc kinh doanh – như một đặc trưng của khu vực tấp nập. Có khi toàn bộ mặt tiền một căn nhà nào đó bị nhốt trong hộp quảng cáo khổng lồ.

Ở trong những căn nhà phố như thế, tính lợi nhuận dẫu cao nhưng tính chất thư giãn, giao lưu không dễ có được.

Một bài toán thiết kế phổ biến được áp dụng hiện nay là căn nhà sử dụng tầng dưới để kinh doanh, không gian sống của gia chủ được thiết lập ở các tầng bên trên. Tuy nhiên, việc tổ chức không gian sống ra sao lại phụ thuộc vào cách riêng của mỗi nhà.

Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế hiện đại với những nét riêng nhưng vẫn hòa hợp với giá trị hiện có của khu phố cũ, có những mảng xanh cùng tham gia làm mát con phố.

Tầng trệt dùng làm cửa hiệu. Lầu một là khu vực sinh hoạt chung của gia đình, là nơi có mảnh sân để trồng cây, ngắm phố phường.

 

noi that bep laminate

 

thiet ke phong khach tong trang

 

trang hoang phong khach

 

Toàn bộ lầu hai dành cho phòng ngủ chính, tiện nghi như ở khách sạn. Các phòng ngủ còn lại phía trên cũng cố để tạo sự thoải mái cho người sử dụng, có cửa sổ hoặc ban công tiếp xúc với không khí bên ngoài nhà.

Tính tiện ích luôn đưa lên hàng đầu trong quá trình thiết kế và lựa chọn. Các vật dụng nội thất hiện đại với bề mặt và chất liệu sử dụng cũng được chú trọng đúng mức, đem lại cảm nhận dễ chịu cho chủ nhân không gian sống.

Hơn nữa, từ quán nước nhỏ ở con hẻm đối diện nhà, gia chủ dễ dàng cảm nhận không khí thân thuộc xung quanh. Vừa nhâm nhi tách cà phê, tán gẫu vài ba mẩu chuyện trên mặt báo ra mỗi sớm; ngắm phố, ngắm những hình vẽ graffiti trên mảng tường đối diện và ngắm mặt tiền căn nhà của mình một cách thư thả nhất trong nhịp đập hối hả của khu phố trung tâm Sài Gòn.

 

kien truc nha pho dep

 

 

thiet ke nha pho

 

thiet ke mat bang kien truc

 

mat bang tang

 

y tuong thiet ke

Bài: BẢO NGUYÊN
Ảnh: HIROYUKI OKI

 

Bình luận của bạn

TIN MỚI